แนะนำ 15 ส ร รพคุณดีๆของ ตะลิงปลิง ผลไม้รสชาติเปรี้ยวจี๊ด ช่วยแก้ไอขับเสมหะได้ดี

สำหรับ ตะลิงปลิง ผลไม้รสชาติเปรี้ยวจี๊ด ที่ใครเห็นเป็นต้องน้ำลายสอ นิยมรับประทานแบบผลสด โดยจะจิ้มกับกะปิก็ได้กับพริกเกลือ ก็อร่อยแซบ แถมยังทำมาปรุงอาหารได้ด้วย โดยเฉพาะพวกต้มยำแกงส้ม เพราะให้รสชาติเปรี้ยวได้ดี ไม่แพ้มะนาวหรือมะขามเลย ในผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์และสรรพคุณทางยาเยอะ อยู่พอสมควร แต่ว่าก็อันตรายที่คาดไม่ถึงแฝงมาด้วย ทานไม่ระวังอาจถึงตายได้เลย เอาละสิ แค่ผลไม้ลูกเล็กๆ จะอันต รายอะไรขนาดนั้น ว่าแต่ว่า

Read more

ต้องหามากินให้ได้บ่อยๆ แค่กินมะเขือพวงเป็นประจำ ก็มีโอกาสหายจาก 4 โรคร้ายนี้

ต้องหามากินให้ได้บ่อยๆ แค่กินมะเขือพวงเป็นประจำ ก็มีโอกาสหายจาก 4 โรคร้ายนี้ นักวิจัยของคณะเภสัชศาสตร์ แนะกินมะเขือพวงเป็นประจำ ก็มีโอกาสหายจาก 4 โรคร้ายนี้ ต้องหามากินให้ได้บ่อยๆ แค่กินมะเขือพวงเป็นประจำ ก็มีโอกาสหายจาก 4 โรคร้ายนี้ “มะเขือพวง” ผักพื้นบ้านที่ทุกคนต่างรู้จักดี เพราะพบได้ในอาหารไทยหลายชนิด เช่น ในแกง

Read more

ดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาล ทุกเช้า ตอนท้องว่างวันละแก้ว

ดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาล มีประโยชน์เยอะมาก พอได้ดื่มแล้วจะทำให้ร่างกายสดชื่น กระปี้กระเปร่าพร้อมสำหรับการทำงานในเช้าวันใหม่นี้ด้วย นอกจากนั้นยังมีส่วนในการช่วยข ย า ย ห ล อ ด เ ลื o ดและ ขั บ ปั ส

Read more

เพีย งผสมน้ำผึ้งกับสิ่ งเหล่า นี้ สามาร ถพิชิ ตโร คได้

เพีย งผสมน้ำผึ้งกับสิ่ งเหล่า นี้ สามาร ถพิชิ ตโร คได้ ผู้ที่นอนไม่ค่อยหลับ ผสมน้ำผึ้งกับน้ำอุ่นหรือนมร้อนจะช่วยให้หลับสบาย แต่ถ้าได้ร่วมกับการนั่งสมาธิซัก 5 นาทีก่อนนอน ยิ่งทำให้คืนนั้นเป็นคืนที่ได้พักผ่อนเต็มที่ และอีก 17 สูตรย าอายุวัฒนะ ต่อไปนี้เอาไปทำให้ถูกโ ร

Read more

รู้รึยังว่า มัน เ ท ศมี ป ร ะ โ ย ชน์ เยอะมาก กินต ามเวลานี้ ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวพรรณดี

บทความน่ารู้รู้รึยังว่า มัน เ ท ศมี ป ร ะ โ ย ชน์ เยอะมาก กินต ามเวลานี้ ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวพรรณดี สำ ห รั บ

Read more

ดีมากๆ ท่าบริหารแก้ปวด คอ บ่า ไหล่ แค่ 7 ท่า เพียงวันละ 5 นาที หายปวดเมื่อยเนื้อตัว

ดีมากๆ ท่าบริหารแก้ปวด คอ บ่า ไหล่ แค่ 7 ท่า เพียงวันละ 5 นาที หายปวดเมื่อยเนื้อตัว วัยทำงาน โดยเฉพาะเวลานั่นทำงานท่าเดิมนานๆ หรือเวลายกของหนักๆ สาเหตุเหล่านี้ เป็นสาเหตุหลักที่จะทำให้มีอาการปวดต่างๆ ตามบริเวณแขน ขา หลัง

Read more

แบ่งปันเคล็ดลับบำรุงผิวหน้าให้ขาวใส ปลอดภัยจากสารเคมี ด้วยน้ำซาวข้าว ทำง่ายมากจริงๆ

แบ่งปันเคล็ดลับบำรุงผิวหน้าให้ขาวใส ปลอดภัยจากสารเคมี ด้วยน้ำซาวข้าว ทำง่ายมากจริงๆ มาบำรุงหน้าใสแบบง่ายๆด้วย น้ำซาวข้าว กันเถอะ บ้านไหนที่หุงข้าว นึ่งข้าวกินเองบ่อย ๆ จะมีน้ำซาวข้าวไว้ใช้ อย่าเททิ้งนะเสียดายเอามาทำประโยชน์ดีกว่า วิธีทำน้ำซาวข้าว สูตรนี้บางคนอาจจะทราบแล้วแต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองต้องทำตามได้เลย ไม่เปลืองงบซื้อ ค รี ม แพง ๆ

Read more

ต้นใบทอง ใบเงิน ใบนาค สมุนไพรไม้มงคล บ้านใดปลูกไว้จะเสริมให้มีเงินทอง ความมั่งคั่ง ไม่ขัดสน

ต้นใบทอง ใบเงิน ใบนาค สมุนไพรไม้มงคล บ้านใดปลูกไว้จะเสริมให้มีเงินทอง ความมั่งคั่ง ไม่ขัดสน ต้นใบทอง ใบเงิน ใบนาค หลายๆบ้านคงจะปลูกไว้ประดับชมใบที่สวยงามมากกว่าชมดอก เพราะปลูกง่ายด้วย หักกิ่งชำหรือใช้เมล็ดก็ได้ ต้นไม้หลายชนิดที่เราปลูกเป็นไม้ดอกไม้ประดับในบริเวณบ้านหรือสถานที่ต่างๆนั้น บางต้นเป็นยา เช่นเดียวกับต้นไม้ที่เรารู้จักว่ามีสรรพคุณดีต่อสุขภาพอย่างไร อย่างเช่น ใบทอง ใบเงิน ใบนาค

Read more

คะน้าเม็กซิโก ผักไชยา ต้นผงชูรส สมุนไพรดีสรรพคุณเพียบ กินป้องกันโรคโลหิตจาง ล้างสิ่งตกค้างในตับ

คะน้าเม็กซิโก ผักไชยา ต้นผงชูรส สมุนไพรดีสรรพคุณเพียบ กินป้องกันโรคโลหิตจาง ล้างสิ่งตกค้างในตับ “ผักไชยา ผักชายา ผักโขมต้น ต้นผงชูรส ต้นมะละกอกินใบ” หรือก็คือชื่อเรียกอื่นๆ ของ “ต้นคะน้าเม็กซิโก” นั่นเองค่ะ เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะเคยได้ยิน หรือรู้สึกคุ้นหูกับชื่อต่างๆ เหล่านี้ ไม่ชื่อใดก็ชื่อหนึ่งเป็นแน่

Read more

นักวิชาการเภสัชฯ ค้นพบสมุนไพรแก้ความดันสูงได้ ไม่ต้องกินยาลดความดันตลอดชีวิต

นักวิชาการเภสัชฯ ค้นพบสมุนไพรแก้ความดันสูงได้ ไม่ต้องกินยาลดความดันตลอดชีวิต นับว่าเป็นข่าวดีมากๆ สำหรับคนที่กำลังป่วยเป็นความดันสูง เมื่อนักวิชาการเภสัชฯท่านหนึ่งได้ค้นพบ สมุนไพรที่สามารถแก้ความดันสูงได้ ซึ่งพบได้จาก กรณีที่ชายคนหนึ่งความดัน 200/110 ต้องกินย า ฝรั่งมา15 ปีแล้ว เพราะเคยเส้นเลือดในสมองตีบ และเป็นอัมพฤกษ์ แต่หลังจากกิ นสมุนไพรตัวนี้ ได้ 3

Read more