รู้รึยังว่า มัน เ ท ศมี ป ร ะ โ ย ชน์ เยอะมาก กินต ามเวลานี้ ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวพรรณดี

สำ ห รั บ หล า ย ค นคงมีปัญหาเกี่ยวกับ น้ำ ห นั ก ตั ว ที่มาก ใส่เสื้อผ้าก็ไม่สวย วันนี้มีส า ระดี

Read more

ข้าวเหนียวดำ ข้าวก่ำ สรรพคุณดีเลิศต่อร่างกาย กินช่วยต้านมะเร็ง โรคหัวใจ และความดัน

ข้าวเหนียวดำ ข้าวก่ำ สรรพคุณดีเลิศต่อร่างกาย กินช่วยต้านมะเร็ง โรคหัวใจ และความดัน ข้าวเหนียวดำ หรือ ข้าวก่ำ ถือได้ว่าเป็นข้าวชนิดหนึ่ งที่หลายๆคนไม่ได้ให้ความสำคัญ เพราะไม่นิยมรับประทานเป็นข้าวในมื้อหลักเหมือนกับข้าวเหนียวและข้าวเจ้า เพราะเมล็ดข้าวที่มีสีม่วงดำนั้น เป็นเมล็ดที่ค่อนข้างแข็งเคี่ยวได้ยากกว่าข้าวทั่วไป จะนิยมรับประทานในรูปแบบของขนมหวานมากกว่า เช่น เมนูข้าวเหนียวดำ ข้าวหลาม แต่รู้หรือไม่ว่า ข้าวเหนียวดำ

Read more

แบ่งปันเมนูหมูสวรรค์และเนื้อสวรรค์ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ รสชาติอร่อย หอมเครื่องเทศ

เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูประจำของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ในตอนเช้าหรือระหว่างพักเที่ยง เราก็อิ่มท้อง มีรสชาติที่อร่อย มีความหอมของเครื่องเทศ ราคาไม่แพง และเราได้มีสูตรมาแจกให้กับเพื่อนได้นำไปทำกัน จะทำกินก็ได้จะทำขายก็ดีเรามาดูกันเลยว่ามีเคล็ดลับความอร่อยอะไรบ้าง กับการทำ “เมนูหมูสวรรค์และเนื้อสวรรค์” วิธีการทำเนื้อหมูสวรรค์ ส่วนผสมที่ต้องเตรียม – เนื้อหมุส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม , เกลือป่น 1

Read more

กินปลาทูบ่อยๆ ช่วยบำรุงประสาทและสมอง ป้องกันโรคซึมเศร้าได้ดีมาก

นชอบแล้ว หลายคนจะรู้หรือไม่ว่า ใครที่ยังชอบกินปลาทูบ่อยๆ ควรต้องรู้ไว้เลย เพราะการกินปลาทูบ่อยๆ ดีต่อสุขภาพมาก มีประโยชน์มากมายที่ควรรู้ ปลาทูจัดอยู่ในกลุ่มปลาที่มีไขมันต่ำ มีไขมันน้อยกว่าหรือเท่ากับ 4 กรัมต่อเนื้อ 100 กรัม ส่วนปลาทูมีข้อดีอย่างไรบ้างไปดูกันเลย โปรตีนสูง ปลาทูเป็นแหล่งที่ดีของโปรตีu และโปรตีนจากเนื้อปลาก็เป็นโปรตีuที่ย่อยง่ายกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่u ๆ ส่งผลให้ระบบย่อยไม่ต้องทำงานย่อยโปรตีนจากปลาหนักเท่าการย่อยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ เช่น

Read more

เปิดสูตรลับ ผัดกะเพราแท้ๆ ต้องใส่อะไรบ้าง ถึงอร่อย

ชวนคุณเข้าครัวมาปรุงผัดกะเพราตามสูตรโบราณ ที่รับรองว่าอร่อยเผ็ดแซ่บสะเด็ด หอมฉุนถึงเครื่องกะเพราแท้ๆ จะต้องทำยังไงบ้าง ตามมาดู ส่วนผสมและวัตถุดิบ 1ใบกะเพราเขียว 1 หยิบมือ 2ใบกะเพราแดง 1 หยิบมือ 3เนื้อสัตว์ตามต้องการ เช่น ไก่ หมู เนื้อ ตับ กุ้ง หมึก

Read more

ข้าวโพดข้าวเหนียวต้ม อุดมไปด้วยวิตามินเอ กินบ่อยๆช่วยช่วยบำรุงปอด หัวใจ และตับ

ข้าวโพดข้าวเหนียว (Waxy Corn) หรือบางท้องถิ่นเรียกว่า ข้าวโพดเทียน ข้าวโพดสาลี เป็นต้น ชื่อวิทยาศาสตร์ : Zea mays ceratina อยู่ในวงศ์ : Poaceae เป็นข้าวโพดชนิดหนึ่ง มีอายุสั้นเพียงฤดูเดียว เจริญเติบโตได้ง่ายๆ มีเยื่อหุ้มเมล็ดสีเหลือง สีขาว

Read more

แจกสูตรสมุนไพรน้ำสามเกลอ ดื่มช่วยลดไขมันในเส้นเลือด เซลล์ประสาทปลายนิ้วชา

สูตรลดไขมันในเลือด สูตรสมุนไพร “น้ำสามเกลอ” สมุนไพรลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันเลือด และประโยชน์อีกเพียบ!! ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนชอบกินของทอด ของมัน ควรรีบมาทำความรู้จักกับสมุนไพรไทยให้ไวเลยเชียว วิธีทำ 1 นำกระเจี๊ยบ + พุทราจีน + มะตูมแห้ง จำนวนให้เท่ากัน 2 ล้างให้สะอาด นำใส่หม้อเติมน้ำ

Read more

แจกสูตรทำขนมฟักทองแสนอร่อย เนื้อเหนียวนุ่ม เคี้ยวหนุบหนับ

แจกสูตรลับขนมฟักทองแสนอร่อย เนื้อเหนียวนุ่ม เคี้ยวหนุบหนับ อร่อยจับใจ! ขนมฟักทอง ขนมไทยโบราณที่สุดแสนจะอร่อยด้วยความที่ตัวขนมมีเนื้อเหนียวนุ่ม ยิ่งเคี้ยวยิ่งหนุบหนับ แต่ในปัจจุบันหาทานได้ยาก อีกทั้งบางร้านก็ทำไม่อร่อยซะเลยมีแต่แป้ง ในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนอแจกสูตรลับขนมฟักทอง เนื้อเหนียวนุ่ม เคี้ยวหนุบหนับ อร่อยจับใจ สิ่งที่ต้องเตรียม • ฟักทอง 500 กรัม (ปอกเปลือก และหั่นเป็นชิ้น

Read more

แจกสูตรปลาร้าหลนทรงเครื่อง หอมมันไปกับกะทิ ทานคู่กับผักสด รับรองว่าอร่อยเหาะ

“หลน” คือ อาหารประเภทเครื่องจิ้มชนิดหนึ่ง ประกอบด้วยกะทิ หัวหอม หมูหรือกุ้งสับ เคี่ยวรวมกันแล้วใส่ปลาร้าหรือเต้าเจี้ยวแห้งเป็นต้น อย่างใดอย่างหนึ่ง เรียกชื่อตามนั้น ปรุงรสให้เปรี้ยว เค็ม หวาน นิยมทานคู่กับผักสด เช่น แตงกว่า ถั่วฝักยาว และสำหรับวันนี้เราจึงจะมาแจกสูตรเมนูหลนแสนอร่อย คือ “ปลาร้าหลนทรงเครื่อง” ที่ให้รสชาติเค็ม

Read more

แจกสูตรวิธีทำราดหน้าให้อร่อย สูตรราดหน้ารสเด็ด

วิธีทำราดหน้าให้อร่อย สูตรราดหน้ารสเด็ด ทำกินได้ ทำขายรวย ราดหน้าอาหารยอดฮิตของใครหลายคน ก็ด้วยรสชาติที่ถูกปากถูกใจกับน้ำราดหน้าร้อนๆที่ราดลงบนเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม โรยหน้าด้วยหมูชิ้นใหญ่นุ่มละมุนลิ้น แล้วใครจะอดใจไหว ในวันนี้เราจึงมานำเสนอสูตรราดหน้ารสเด็ด ทำกินได้ ทำขายรวย มีวิธีการทำอย่างไรนั้นต้องตามมาดู สิ่งที่ต้องเตรียม • หมูสันในหั่นชิ้นพอดีคำประมาณ 2 ขีเ (สามาถเปลี่ยนเป็นเนื้อสัตว์ชนิดอื่นได้) • ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ประมาณ

Read more