อย่าเลี้ยงลูกให้ “เรียนอย่างเดียว” แต่ควรสอนให้ลูก “รู้จักหน้าที่” ด้วย

การเลี้ยงลูกนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ สำหรับพ่อแม่มือใหม่ สมัยนี้คู่แต่งงานหลายคู่พอแต่งงานแล้วก็ตัดสินใจมีลูกแค่คนเดียว เพราะอยากทุ่มเททุกอย่างให้ลูกอย่างเต็มที่ ด้วยปัญหาเศรษฐกิจ และต้องการอยากเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด จึง พ ย า ย า ม ทำทุกอย่างเพื่อให้ลุกได้เรียนในที่ดีๆ และมีผลการเรียนมาให้พ่อแม่ชื่นชม แต่หารู้ไม่ว่า นอกเหนือจากการเรียนที่สำคัญต่อลูกแล้ว การสอนให้เค้ารู้จักหน้าที่ ก็จัดว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญ ที่มีส่วนช่วยพัฒนาไอคิวและอีคิว

Read more

เพียงคุณทำก่อนสิ้นปี ขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน เสริมบารมี ชีวิตดีขึ้นทันต า

เพียงคุณทำก่อนสิ้นปี ขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน เสริมบารมี ชีวิตดีขึ้นทันต า การ ขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน เสริมบารมี หนุนโชคลาภ เรียก ท รั พ ย์เข้าไม่ข า ด เจ้าที่ที่อยู่ในตัวบ้านคือเจ้าที่เจ้าทางเจ้าของบ้านของเรือน ซึ่งต่างกั บศ า

Read more

ชีวิตคู่หมายถึง การอยู่เพื่อดูแลกันและกัน คนมีคู่ควรอ่าน

ชีวิตคู่หมายถึง การอยู่เพื่อดูแลกันและกัน คนมีคู่ควรอ่าน เพื่อนเก่าได้กลับมาพบกัน ต่างก็พาภรรยาตนมาร่วมทานข้าว ผู้หญิงก็พูดคุยกันเรื่องบ้านและเรื่องสามี ส่วนทางด้านฝ่ายชาย พวกเขาอยู่นอกระเบียง สู บ บุ ห รี่ และพูดคุยกัน นาย A พูดกับ นาย B ว่า

Read more

มีรถควรรู้ไว้ “ วิ ธี ไ ห ว้ แ ม่ ย่ า นางรถ” อย่างถูกวิธี เสริมบ า รมี โ ชคล าภ

เรามักกราบไหว้ขอพรสิ่งศั ก ดิ์สิทธิ์อยู่เสมอ และแน่นอนสำหรับคนที่มีรถ ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสองก็จะเคารพบูชาแม่ ย่ าน า ง รถ ซึ่งเป็นสิ่งศั ก ดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองปกป้องให้ผู้ขับขี่รถปลอด ภั ย จากอั นต ร า ย

Read more

เก็บเงินไม่อยู่ คนโบราณว่าไว้ให้ทำ 4 อย่าง จะดีขึ้นมากมีกินมีใช้ตลอด

เคยไหมที่เก็บเงินเท่าไหร่ก็ เก็บเงินไม่อยู่ มักจะมีเรื่องมาให้เสียเงินอยู่ตลอด หรือไม่ก็มีอะไรมาเป็นอุปสรรคในการเก็บเงินมากมายเหลือเกิน ชีวิตวุ่นวาย การเงินมีปัญหา มาดูเคล็ดลับที่คนโบราณเชื่อกันมาว่าแก้อย่างไรให้การเงินดีขึ้น มีเงินใช้ มีอาหารกิน มีข้าวกิน ไม่ขัดสน โดยการทำตามดังนี้เลย ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่นั้นจะลองทำตามดูมันก็ไม่ได้เสียหายนะ 1 นำข้าวสารตักบาตร เป็นการเอาข้าวสารที่ทีที่สุดที่จะหามาได้มาแพ็คลงถุงพลาสติก จากนั้นนำไปตักบาตร พ ร ะ

Read more

5 ราศีที่กลางเดือนจะมีโชคใหญ่ ใครโสดจะได้เจอเนื้อคู่แท้

หลังจากเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง เจอเรื่องราวมากมายในชีวิต บ้างก็ดีมีสุขบ้างก็ ทุ ก ข์บ้างก็เ ศ ร้ า นั่นแหละชีวิตมันก็เป็นแบบนี้ ใครที่ไม่ค่อยได้เจอเรื่องโชคดี หนี้สินเยอะ ปัญหาเพียบอยู่ก็จงอดทนเข้าไว้มันจะต้องมีสักวันที่ชีวิตพบกับเรื่องราวดี ๆ อย่างแน่นอน และในช่วงกลางเดือนที่จะถึงนี้จะมี 5 ราศีที่กลางเดือนจะมีโชคใหญ่ และสำหรับคนโสดก็ยังจะมีโอกาสจะได้พบเนื้อคู่ด้วยนะ มีราศีอะไรบ้างมาดูกัน

Read more

ลบรอยขีดข่วนรถด้วยของใช้ในบ้าน แบบง่ายๆที่คุณก็ทำเองได้

เคยไหมที่รถคันรักของเรานั้นมีรอยขีดข่วน รอยเล็ก ๆ ยังแทบจะทำให้หัวใจสลายเลย แต่ละรอยนั้นหากเอาเข้าทำสีใหม่เข้าศูนย์ค่าใช้จ่ายไม่เบากันเลย จะด้วยการโดนอะไรข่วนมาก็สามารถจัดการรอยด้วยตนเองได้นะ ถ้ามันไม่หนักจนเกินไป ลองมาดูวิธีการกันเลยว่าจะ ลบรอยขีดข่วนรถด้วยของใช้ในบ้าน ได้อย่างไรบ้าง แล้วแต่ละวิธีก็ประหยัดต้นทุนกันด้วยนะ ใช้น้ำย าทาเล็บสีเดียวกับรถของเรา ก็เอาน้ำเปล่ามาทำความสะอาดตรงจุดที่เป็นรอยก่อน แล้วปล่อยให้แห้งแล้วค่อยเอาน้ำย าทาเล็บที่มีสีเดียวกับรถเลย ทาบาง ๆ นะ จากนั้นรอให้สีน้ำย

Read more

ทำใช้เอง..น้ำหมักเปลือกมังคุดป้องกันและกำจัดเชื้อรา

ซื้อมังคุดมากิน เปลือกอย่าทิ้ง นำมาทำน้ำหมักป้องกันและกำจัดเชื้อราได้ ซื้อมังคุดมากิน เปลือกไม่ทิ้งนำมาทำน้ำหมัก เปลือกมังคุดมีสารแทนนินและสารแซนโทน ที่มีฤทธิ์ในการยับยั้ง ป้องกันและกำจัดเชื้อราได้ ขับไล่แมลงศัตรูพืช 1.เปลือกมังคุด 3 ส่วน หั่นชิ้นเล็ก ๆ 2.กากน้ำตาลหรือน้ำตาลทรายแดง 1 ส่วน 3.น้ำสะอาดพอท่วม นำเปลือกมังคุดและน้ำตาล กวนให้เข้ากัน

Read more

เคยได้ยินไหมให้อภัย..แต่ไม่สุงสิงด้วย

ทุกข์ตกอยู่ที่คนเกลียด กรร มตกอยู่ที่คนเคียดแค้น ให้อภัยแต่ไม่สุงสิงด้วย ทุกข์ตกอยู่ที่คนเกลียด กรร มตกอยู่ที่คนเคียดแค้น ..คนที่ไม่ทุกข์ ไม่มีกรร ม คือ คนที่ไม่เกลียด ไม่เคียดแค้นใคร ใครให้อภัยก่อน ก็มีความสุขในชีวิตก่อน ให้อภัยแต่ไม่ให้โอกาส ให้อภัยแต่ไม่กลับไปคบ คุณต้องเข้าใจก่อนว่า.. ให้อภัย กับ

Read more

ใช้น้ำมะนาวมะกรูดโซดา มองเห็นไม่ชัด ฝ้าฟางกลับมาดี

ใช้น้ำมะนาวมะกรูดโซดา มองเห็นไม่ชัด ฝ้าฟางกลับมาดี มองไม่ชัดมาทางนี้มีวิธีดี ๆ ในการบำรุงสายตาแบบง่าย ๆ มาฝากกันเป็นสูตร ใช้น้ำมะนาวมะกรูดโซดา เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่รู้ว่าใช้สูตรนี้ได้ ใช้สมุนไพรที่บำรุงให้ร่างกาย และหาซื้อได้ง่ายตามตลาดสดทั่วไปหรือถ้าใครปลูกไว้เองที่บ้านยิ่งประหยัดไปเลย ซึ่งถ้าใครมีปัญหามองเห็นไม่ชัด ฝ้าฟางลองมาทำตามสูตรนี้กันได้เลย มองไม่ชัดมาทางนี้มีวิธีดี ๆ ในการบำรุงสายตาแบบง่าย ๆ มาฝากกันเป็นสูตร ใช้น้ำมะนาวมะกรูดโซดา

Read more