สระน้ำผุดธรรมชาติ ไม่ต้องไปถึง “วังเวียง” ใกล้เขาใหญ่ ฤดูไหนก็ไปได้

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยว ทางธรรมชาติ ที่ร่มรื่น น่าไปสัมผัสมาก สำหรับ สระน้ำผุด หรือ บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะมีตาน้ำที่มีน้ำไหลมาตลอดปี เป็นตาน้ำที่มี น้ำผุดออกมา โดยธรรมชาติน้ำที่ผุดขึ้นมาเป็นน้ำฝนที่ตกไปอยู่ในใต้ดินและก่อนที่จะผุดขึ้นมาจากผิวดินก็ได้รับการกรองจากก้อนหิน ที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง ทำให้น้ำมีความใส ลักษณะของน้ำมีสีฟ้าเขียวมีคุณสมบัติความเป็นด่างของน้ำนั่นเองคล้ายกับ สระมรกตที่กระบี่

Read more

ชื่นชม “จังหวัดน่าน” ที่ล่าสุดคว้ารางวัลเมืองสะอาดอันดัບ 1 ของอาเซียน

เรื่องราวที่เรานำมาฝากทุกคนวันนี้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าชื่นชมจริง ๆ หลังจากที่จังหวัดน่านคว้ารางวัลเมืองสะอาดอันดัບที่ 1 ของอาเซียน จากการประชุมการท่องเที่ยวอาเซียนครั้งล่าสุด เป็นรางวัลที่นำความภาคภูมิใจมาให้กับคนน่าน เป็นปรากฏการณ์ที่หลายจังหวัดน่าจะใช้เป็นกรณีศึกษา ในแง่การทำงานอย่างจริงจังของภาครัฐ ที่ร่วมมือกับภาคประชาชนอย่างเข้มแข็ง เริ่มต้นด้วยช่วงเช้า ที่ชาวน่านจะปั่นจักรຍาuมารอตักบาตร ใช้ชีวิตเรียบง่าย และหลังจากตักบาตรเสร็จ พ่อแม่พี่น้องที่ไม่มีภาระกิจใดๆต่อ ก็จะหยิบไม้กวาด และที่โกยผง มากวาดทำความสะอาดหน้าบ้านและถนนส่วนกลางในรูปแบบของจิตอาสา ทำให้เราแทบจะไม่เห็นเศษพลาสติกหรือขยะเลย

Read more

อดีตผู้ว่ากฟผ.ห่วงโซลาร์เซลล์ที่มากเกินไปกระทบความมั่นคงไฟฟ้า

อดีตผู้ว่าการกฟผ. “กรศิษฏ์ ภัคโชตานนท์ “ ห่วงกำลังผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ ที่มีสัดส่วนมากเกินไป จะกระทบความมั่นคงระบบไฟฟ้าประเทศ ระบุแผนพีดีพีใหม่ กฟผ.ต้องมีโรงไฟฟ้าเพื่อรักษาความมั่นคง และมีการแก้ไขกฏหมายให้ แข่งขันโรงไฟฟ้าสร้างใหม่กับเอกชนได้อย่างเป็นธรรม นายกรศิษฏ์ ภัคโชตานนท์ อดีตผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า มีความเป็นห่วงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์หรือโซลาร์เซลล์ ที่จะเข้าสู่ระบบตามแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าประเทศฉบับใหม่ ว่าไม่ควรจะมีสัดส่วนที่มากเกินไปในช่วง10ปีแรกของแผน เนื่องจากเป็นไฟฟ้าที่ยังไม่มีความเสถียร

Read more

ท่องเที่ยวยังไงให้ดวงเฮงทั้ง 12 ราศี รับโชคตลอดปีหมู

ปีใหม่นี้เที่ยวไหนดี ถ้ายังนึกไม่ออก วันนี้เรามีสถานที่ดีๆมานำเสนอ แต่จะเที่ยวทั้งที สนุกอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องเสริมดวงอีกด้วย มาดูสถานที่ท่องเที่ยวของชาว 12 ราศี บอกเลยว่าไปแล้วมีแต่ปังกับปังแน่นอน ราศีมังกร เรียกได้ว่าเป็นราศีที่ดีในทุกด้านเลยก็ว่าได้ แต่ดีแล้วก็ดีได้อีก สำหรับราศีมังกร ขอพรไหว้พระที่ลำพูน ตามรอยพระธาตุที่ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร โดยเฉพาะผู้ที่เกิดปีระกา พลาดไม่ได้ แต่หากวัดเดียวยังไม่จุใจ

Read more

ปักหมุด! เส้นทางปั่นเที่ยวยกครัว ตะลอนทัวร์ยกแก๊ง

ปักหมุด! เส้นทางปั่นเที่ยวยกครัว ตะลอนทัวร์ยกแก๊ง สร้างความสนุกและกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นขึ้น ขอแนะนำสถานที่เที่ยวที่ได้ทั้งช้อป กิน เที่ยว พร้อมปั่นจักรยานแบบ 4 in 1 กันไปเลย

Read more

ชาวชุมชนร่วมใจ พลิกฟื้น ‘ตลาดเก่าหัวตะเข้’

ชาวชุมชนร่วมใจ พลิกฟื้น ‘ตลาดเก่าหัวตะเข้’ วันหยุดสุดชิลนี้ จะพาทุกๆท่านไปเที่ยวตลาดชุมชนริมคลอง ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล อย่าง “ชุมชนตลาดเก่าหัวตะเข้” บ้านไม้เก่าแก่ติดริมคลอง ตัวบ้านยกสูง

Read more