ท่องเที่ยวยังไงให้ดวงเฮงทั้ง 12 ราศี รับโชคตลอดปีหมู

ปีใหม่นี้เที่ยวไหนดี ถ้ายังนึกไม่ออก วันนี้เรามีสถานที่ดีๆมานำเสนอ แต่จะเที่ยวทั้งที สนุกอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องเสริมดวงอีกด้วย มาดูสถานที่ท่องเที่ยวของชาว 12 ราศี บอกเลยว่าไปแล้วมีแต่ปังกับปังแน่นอน

ราศีมังกร
เรียกได้ว่าเป็นราศีที่ดีในทุกด้านเลยก็ว่าได้ แต่ดีแล้วก็ดีได้อีก สำหรับราศีมังกร ขอพรไหว้พระที่ลำพูน ตามรอยพระธาตุที่ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร โดยเฉพาะผู้ที่เกิดปีระกา พลาดไม่ได้ แต่หากวัดเดียวยังไม่จุใจ แวะไปนมัสการครูบาเจ้าอภิชัยขาวปีที่ วัดพระบาทห้วยต้ม รับพลังธรรมชาติ เสริมสิ่งมงคล ก่อนเริ่มต้นชีวิตใหม่ในปี 2562

ราศีกุมภ์
เรื่องกลุ้มใจของชาวกุมภ์ในปี 2562 ค่อนข้างชวนปวดหัว แก้กลุ้มชาวกุมภ์ด้วยการไปเลย ขอพรพระพุทธชินราชจำลอง ที่ วัดป่าเนรมิตวิปัสนา วิจิตรตระการตาภาพเขียนพุทธประวัติและเจดีย์ที่ก่อสร้างด้วยศิลาแลงทั้งหลังก่อนสักการะขอพร พระธาตุศรีสองรัก ที่ศักดิ์สิทธิ์นักในเรื่องสัตยาธิษฐาน เสริมชีวิตให้สุข มั่นคง พบแต่สิ่งดี ๆ ในปี 2562

ราศีมีน
เหวี่ยงวีนพาเป็นทุกข์ เพราะฉะนั้นงดเหวี่ยงวีนสักครู่ แล้ว Go to จันทบุรี เพราะนอกจากของดีขึ้นชื่อ อย่างผลไม้นานาชนิด แนะนำให้ไปกราบไหว้ขอพร พระพุทธเจ้าสามพระองค์ ที่ วัดมังกรบุปผาราม และกว่า 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์สำคัญภายในวัด แต่จะหยุดที่วัดเดียวคงเสียเที่ยวแย่ เพราะเส้นทางใกล้เคียง ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สองแผ่นดิน ไทย-เวียดนาม เสริมบารมี บูชาดาวนพเคราะห์ทั้ง 9 ที่ วัดเขตต์นาบุญญาราม ปูทางชีวิตดี ๆ ในปี 2562 อ่านต่อ>>>วัดนี้สวยมาก!! วัดพิพัฒน์มงคล จังหวัดสุโขทัย วัดสวยอันดับต้นๆของเมืองไทย

ราศีเมษ
เรื่องความสัมพันธ์ทำปวดใจสำหรับชาวราศีเมษ แก้ช้ำ ระกำหนัก หนีไปพักเชียงราย เริ่มจากนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ที่ พระธาตุดอยตุง เจดีย์คู่สีทองของอาณาจักรล้านนา สัมผัสอารยธรรมชาวไทลื้อ บ้านศรีดอนชัย ชมความงดงามของศิลปะสิบสองปันนา ก่อนแวะนมัสการพระพุทธรูป ประดับกระจกสีเขียวเด่นสง่าที่ วัดพระธาตุห้าเจดีย์ อำเภอเชียงของ

ราศีพฤษภ
พฤษภดวงตกจนปวดใจ ในปี 2562 เสริมดวงชะตาให้ชื่นใจที่ร้อยเอ็ด เริ่มจากบรมพุทโธร้อยเอ็ด วัดประชาคมวนาราม จำลองมาจากบรมพุทโธ ที่อินโดนิเซีย ตระการตาภาพแกะสลักพระเวชสันดร ก่อนเดินทางสู่ พระมหาเจดีย์ชัยมงคล สักการะขอพรพระปฐมเจดีย์และพระธาตุพนม

ราศีเมถุน
ชาวเมถุนชุลมุนจนปวดใจ หนีชุลมุน กลุ้มใจ ไปปัตตานี ที่วัดวาอารามและศาลเก่าแก่ ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา อย่าง ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ที่โด่งดังเรื่องขอพร เงินทอง ค้าขาย กำไรก้อนโต และ หลวงปู่ทวดเหยียบทะเลน้ำจืด วัดช้างไห้ ที่โด่งดังเรื่องคุ้มภัย แคล้วคลาด สร้างความอุ่นใจ คลายกังวลในปี 2562

ราศีกรกฎ
แก่งแย่งแข่งขันจนเป็นพิษจริง ๆ ราศีกรกฎ ละเรื่องร้อนใจไปนครพนม บูชา พระธาตุมงคลตามวัดเกิดทั้ง 8 ตั้งแต่ พระธาตุพนม, พระธาตุเรณู, พระธาตุศรีคุณ, วัดพระธาตุมหาชัย, พระธาตุมรุกขนคร, พระธาตุประสิทธิ์, พระธาตุท่าอุเทน และ พระธาตุนคร เสริมสิริมงคล ส่งท้ายเรื่องไม่ดี ปีเก่า

ราศีสิงห์
นับเป็นปีแห่งความลีบแบน ทั้งโดนกดดันจนตัวลีบ กระเป๋าลีบแบน ทุกอย่างเลวร้ายไปหมด หนีร้ายไปสุพรรณบุรี กับ 1 ใน 5 ขุนเขาแห่งธรรม อำเภออู่ทอง อย่าง วัดเขาดีสลัก ตามรอยพระพุทธบาทนูนต่ำหินทรายแดง เพลิดเพลินศิลปะสมัยทราวดี ชมทิวทัศน์พร้อมรับพลังจากธรรมชาติ โดยเฉพาะชาวราศีสิงห์ที่ซึ่งหากมีโอกาส ควรมาร่วมงานตักบาตรเทโวโรหณะ พร้อมชมการแสดงพื้นบ้านของกลุ่มชาติพันธุ์ เพื่อเสริมสิริมงคลแก่ชีวิตในปี 2562

ราศีกันย์
เรื่องเงินอาจเป็นเรื่องเดียวในปี 2562 ที่ทำให้ยิ้มได้ นอกนั้นพาใจป่วยหมด ทิ้งใจทุกข์ ไปสุข สุโขทัย กับเส้นทางบุญ ดินแดนแห่งพระพูดได้ วัดศรีชุม อุทยานประวัติศาสตร์ในยุคสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เลื่องชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์และการขอพร ทั้งความสำเร็จและเมตตาค้ำจุน อีกทั้งกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีที่จัดขึ้นทุกปี เสริมสิริมงคลและสิ่งดี ๆ ให้กับปี 2562

ราศีตุลย์
ตุลย์ดวงตุ่น ขุ่นมัวตลอดปี วุ่นนักใช่ไหม? หลบไปพักปราจีนบุรีกันดีกว่า เพราะมีวัดดังตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 อย่าง วัดแก้วพิจิตร ที่วิจิตรตระการตา แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ผสมผสานศิลปะ ไทย จีน เขมร และตะวันตก ได้อย่างลงตัว พร้อมสถาปัตยกรรมนานาชาติร่วมสมัย ที่สำคัญอย่าลืมกราบขอพรหลวงพ่ออภัยวงศ์ ที่เชื่อกันว่าจะทำให้ ใจสงบ พูดจาน่าฟัง สร้างเสน่ห์ เมตตา และปราศจากคนที่คิดไม่ซื่อ

ราศีพิจิก
ไม่ร้ายมาก แต่ก็ไม่ดีกับราศีพิจิก ไปเพิ่มสุขคูณสอง ที่นครศรีรรมราช สักการะพระธาตุนคร อันเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เจดีย์ทองคำตั้งตระหง่านใจกลางเมืองนคร เชื่อกันว่าหากใครได้มาสักการะบูชา และแห่ห่มผ้าพระธาตุ ไม่ว่าผู้นั้นจะขอพรเรื่องใด มักได้ดั่งใจปรารถนา

ราศีธนู
นับเป็นปีแห่งการบริหารสำหรับชาวธนู ทำให้ชีวิตวุ่นวาย เต็มไปด้วยเรื่องที่ต้องคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบ บ๊ายบายความทุกข์ แล้วไปสุข อ่างทอง กันดีกว่า ด้วยเส้นทางบุญ มุ่งสู่วัดพระนอนยุคสุโขทัย อย่าง วัดขุนอินทประมูล ห่มผ้าพระ เสริมสิริมงคลชีวิต ก่อนเข้าสักการะ องค์เจ้าพ่อกวนอู ที่ ศาลเจ้าอายุร้อยปี อย่าง ศาลเจ้าตลาดโรงทอง ศูนย์กลางการสักการะขอพรขนาดใหญ่ของชาวอ่างทองและจังหวัดใกล้เคียง

เครดิต : mthai