แนะนำยาดีทำเองกินวันละ 3ชิ้นพร้อมอาหารเช้าหัวใจแข็งแรง เหมือนอายุ 40แถมลดความดันไขมันในเ ลื อ ด

แนะนำเพียงกินวันละ 3ชิ้นประจำพร้อมมื้อเช้าลดไขมันใน เ ลื อ ด ลดความดันหัวใจแข็งแรงด้วย

สวัสดีทุกคนวันนี้มีของดีมีประโยชน์ โดยมีชายวัย 90ปีคนหนึ่งเขาอายุมากแล้ว แต่หัวใจเขายังแข็งแรงเหมือนคนอายุ 40ปีกว่าสาเหตุที่เขามีอายุยืนและ สุ ข ภ า พดีนั้น ก็คือเขากินขิงวันละ 3ชิ้นพร้อมมื้อ อาหารเช้าทุกวัน
ขิงที่หมักกับน้ำส้มสายชู มีป ระโยชน์จริงหรือ?

ความจริงแล้วมีความเชื่อเกี่ยวกับ การใช้ขิงรักษาโ ร คหลากหลายชนิด มาอย่างย าวนาน อย่างขงจื๊อปราชญ์ชาวจี นสมัยชุนชิว ได้เสนอว่า “อาหารทุกมื้อ ไม่ควรละเลยขิงและจะไม่กินเยอะ” และคนในสมัยก่อน ก็ชอบพูดกันว่า กินขิงวันละ 3ชิ้น ไม่ต้องกิน ย าใดเลย
กินขิงในหน้าหนาวร่ า ง กายจะอบอุ่น และไม่กลัวหนาว หน้าหนาวกินขิงหน้าร้อนกินหัวไชเท้า ไม่ต้องหาหมอกิน ย า มีขิงในบ้าน หายไอหายหวัด

ในตำราแพทย์แผน จี นขิงถูกจัดเป็นย าสมุนไพรที่ใช้บ่อย และยังเป็นทั้งอาหารเครื่องปรุงรส ที่ต้องมีไว้ประจำ ครัวเรือน
ขิงมีส า รอาหารที่มีคุณค่าต่อร่ า งกายคือ

โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม วิตามินเอและอีกมากมาย ขิงมี ฤ ทธิ์อุ่นๆ ช่วยขับเหงื่อไล่ความเย็น ขับลม แก้ท้องอืด ช่วยให้เจริญอาหาร และทำให้ร่ า งกายอบอุ่น

ขิงมีส า รฟีนอลจะช่วยกระตุ้นให้ ตั บ ผลิตน้ำย่อยออกมามากขึ้น ทำให้เวลากินอาหารไม่อึดอัดท้อง หรือมีอาการท้องอืด

ในขิงมีน้ำมันหอมระเหยซึ่งสามารถ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ในร่ า งกายและช่วยป้องกันการเป็นโ ร คหัวใจ ข า ด เ ลื อ ดและโ ร คหลอดเ ลื อ ดแดงแข็งตัว

นอกจากนี้ ขิงยังมีส า รต้านอนุมูลอิสระสูง และสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะขิงสามารถกระตุ้นการไหลเวียนเ ลื อ ด และไปซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกส า รอนุมูลอิสระทำร้ า ย อีกทั้งยังกระตุ้นให้เกิดการ สร้างคอลลาเจนใต้ชั้น ผิ ว ช่วยบำรุง ผิ ว พรรณ

ขิงยังช่วยบรรเทาอาการ ไข้หวัดได้ ความเผ็ดร้อนของขิงจะ ช่วยให้ร่ า งกายขับเหงื่อออกมามาก เป็นการบรรเทาอุณหภูมิความร้อนในร่ า งกายให้ลดต่ำลง ยิ่งหากกินขิงเป็นประจำทุกวัน ก็จะสามารถป้องกันไข้หวัดได้

เนื่องจากขิงมีรสเผ็ด คุณสมบัติร้อน ไม่ควรกินเยอะและควรกินในตอนเช้าจะดีที่สุด
เหตุผลที่ต้องกิ น ในตอนเช้าคือ

1 กินขิงเป็นประจำในช่วงเช้า เวลาประมาณ7–9โมงเช้าเป็นช่วงที่เหมาะที่สุด เพราะจะทำให้เราขับถ่ายได้ดี แล้วก็เตรียมร่ า งกายให้พร้อมในการเผาผลาญพลังงาน กินบ่อยๆ จะช่วยลดน้ำหนักได้ดี

2 ขิงสามารถช่วย ในการไหลเวียนของเ ลื อ ดและทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น ถ้าคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแล้วรู้สึกไม่สดชื่น ลองกินขิงสัก 1หรือ 2ชิ้นดูสิ รับรองคุณ จะสดชื่นทันที
วิธีการทำ

1 หั่ น ขิงแก่สดเป็นชิ้น

2 ใส่ขิงลงในขวดใหญ่

3 เทน้ำส้มสายชูลงไปให้พอดี

4 นำฟิล์มยืดมาคลุมปากขวดไว้ดีๆ

5 ปิดฝาขวดให้สนิท เก็บไว้ในตู้เย็น เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ก็เป็นอันเสร็จ

วิธีการกินขิงหมัก

เวลาที่ควรกินขิงคือ ช่วงเวลาของอาหารเช้า เพราะกินในช่วงเช้าเวลาประมาณ7–9โมงเช้า จะทำให้เราขับถ่ายได้ดี แล้วก็เตรียมร่ า งกายให้พร้อมในการ เ ผ า ผลาญพลังงาน กินบ่อยๆ จะช่วยลดน้ำหนักได้ดี และกินขิงหมักน้ำส้มสายชู ในหน้าร้อน จะช่วยบำรุงกระเพาะอาหาร ลดความเสี่ยงของการเกิดโ ร ค หั ว ใ จ