เ ผ ยอ า ถ ร ร พ์เหรียญค รุ ฑ เ ห ตุใ ด จึงควรมีพกติดตัว

เหรียญบาทตราครุฑ ที่ควรมีพกติดตัว เหตุใดจึงศักดิ์สิทธิ์มาก
อำนาจของพญาครุฑ เป็นสิ่งที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เป็นสัตว์กายสิทธิ์ ไม่มีผู้ใดสามารถจัดการได้ สิ่งเหล่านี้เรียกได้ว่ามีอายุที่ยืนยาวนานเปรียบเสมือนการเป็นอมตะนั่นเอง เชื่อว่ามีอำนาจในเรื่องของการป้องกันภูตผีวิญญาณ สิ่งลี้ลับต่างๆที่เรามองไม่เห็น และจะช่วยปัดเป่าและเป็นสื่อนําแห่งความเจริญรุ่งเรืองมาให้กับเรานั่นเอง

อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของยศฐาบรรดาศักดิ์ หน้าที่การงาน การใช้ชีวิต ความรัก ความเจริญรุ่งเรือง และยังมีเรื่องลี้ลับที่คนพย าย ามค้นหาแสวงหาอำนาจมากมาย และได้มีพรานป่าคนหนึ่งได้ออกมาเล่าเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์ของเหรียญบาทตราครุฑนี้ว่า

1 ค้าขายดีเป็นสื่อโชคลาภ
2 เป็นเหรียญที่มีความเมตตามหานิยม
3 นำความสุขความร่มเย็นมาให้
4 เป็นสื่อนำแห่งความเจริญรุ่งเรือง นำมาสู่ยศฐาบรรดาศักดิ์ในหน้าที่การงาน
5 ช่วยปกป้องคุ้มครองให้อยู่ยงคงกระพัน
6 ป้องกันภูตผีวิญญาณ เพราะว่าเกรงกลัวบารมีของคงพญาครุฑ
7 ใครมีติดตัวไว้เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ ได้สิทธิ์ข าดในเรื่องของอำนาจเฉียบ ขา ด
8 เชื่อว่าสามารถลบล้างอาถรรพ์ต่างๆได้ คุณไสทั้งปวงไม่กล้าเข้าใกล้
มีเรื่องเล่าของบรรดาพรานป่า ซึ่งเขาจะไม่นิยมแขวนพระเข้าป่าเพราะเชื่อว่า พระเครื่องมีคุณค่าในเรื่องของเมตตาและแคล้วคลาด ถ้าหากแขวนพระเข้าป่าไปจะไม่เจอสัตว์ป่าเลย จะแคล้วคลาดไปหมดทุกสิ่งทุกอย่ าง ด้วยเหตุนี้พรานป่าจึงไม่คล้องพระเข้าป่า

ทางด้านพรานสุขได้เล่าต่ออีกว่า เขามักจะพบถุงพลาสติกใสที่ ข้างในบรรจุด้วยใบตองอ่อนตากแห้ง และเปลือกมะขามเอาไว้สูบ และมีอีกสิ่งหนึ่งที่พรานสุขได้ใช้เป็นเครื่องรางติดตัวเข้าป่า แกจะเก็บใส่ซองของแกนั่นก็คือ เหรียญบาทตราครุฑ ลักษณะตามภาพประกอบ เป็นเหรียญที่ใช้พกเข้าป่าเป็นประจำ

ก็เลยถามต่อไปว่า แล้วพรานสุขใช้เป็นเครื่องรางยังไงครับ

การที่จะเข้าป่าพักค้างคืนค้างแรมในป่านั้น พรานสุขบอกว่าเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับ ตามคำเล่าขานของพรานและคนตัดไม้ ได้บอกปากต่อปากกันมามาก หากจะนอนเข้าป่าไม่ว่าจะที่ใดก็ตาม ให้ตอกตราครุฑไว้เหนือบริเวณที่เราจะนอน เมื่อตอกเสร็จแล้วก็เก็บเหรียญทุกไว้ยังเดิม เช่นเดียวกับพรานสุขในค่ำคืนนั้น ในค่ำคืนที่เจอนางไม้

พรานสุขเองได้ทำการขูดเปลือกโคนไม้ใหญ่ แล้วตอกตาครุฑประทับเอาไว้ เพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับ และผลที่ปรากฏ จากการเผชิญกับผีป่านางไม้ ทำให้แคล้วคลาดรอดปลอดภัย

เหรียญบาทตราครุฑ จึงเป็นเครื่องรางที่ผู้เดินป่า มักจะพกติดตัวเข้าป่าไปด้วย แค่เหรียญบาทตราครุฑเท่านั้นไม่ต้องผ่านพิธีปลุกเสกใดๆทั้งสิ้น

บทสรุปก็คือ

ตัวกระผมเองเคยได้ยินเรื่องเล่าเกี่ยวกับเหรียญบาทตราครุฑมามากมาย ซึ่งผมขออนุญาตเรียกว่าเหรียญบาทตราครุฑ เพื่อเป็นการเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์และยิ่งใหญ่ของพญาครุฑคนหนึ่งเคยเล่าให้ผมฟังว่า สมัยที่ท่านเคยไปตัดไม้และร่องไม้ไปตามแม่น้ำปิง ไม้บางท่อนไม่ยอมไหลไปตามกระแสน้ำ บางท่อนอยู่นิ่งกับที่คล้ายกับไหลทวนน้ำอยู่ตลอด ผู้เฒ่าท่านนี้จึงเอาเหรียญบาทตราครุฑ ตอกลงไปที่หัวท่อนไม้นั้น ปรากฏว่าท่อนไม้พลิกตัวหมุนกลิ้งไปมา ก่อนที่จะไหลตามกระแสน้ำไป

เช่นเดียวกับหมอชาวบ้านท่านหนึ่งที่พบว่า มีสัมภเวสีสิงอยู่ในบ้าน สิงอยู่ในเสาบ้าน ทำให้คนในบ้านอยู่กันโดยไม่ปกติสุข เขาจึงได้ตอกเหรียญตราครุฑให้จมลงไปในเนื้อไม้ เพื่อเป็นการสะกดให้อยู่ในภพภูมิ โดยไม่ต้องออกมารบกวนใคร และยังมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับปาฏิหาริย์มากมาย ในวันนี้ขออนุโมทนาบุญ กับผู้ที่มีเหรียญบาทตราครุฑ แล้วพกติดตัวไว้ ขอให้ผู้ที่บอกเรื่องราวกับคนอื่นนี้ พบเจอแต่ความสุขความเจริญในชีวิต
ที่มา : https://www.aabpost.com/?p=7080