แบ่งปันเมนูหมูสวรรค์และเนื้อสวรรค์ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ รสชาติอร่อย หอมเครื่องเทศ

เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูประจำของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ในตอนเช้าหรือระหว่างพักเที่ยง เราก็อิ่มท้อง มีรสชาติที่อร่อย มีความหอมของเครื่องเทศ ราคาไม่แพง

และเราได้มีสูตรมาแจกให้กับเพื่อนได้นำไปทำกัน จะทำกินก็ได้จะทำขายก็ดีเรามาดูกันเลยว่ามีเคล็ดลับความอร่อยอะไรบ้าง กับการทำ “เมนูหมูสวรรค์และเนื้อสวรรค์”

วิธีการทำเนื้อหมูสวรรค์

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

– เนื้อหมุส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม , เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วยตวง , พริกไท ยป่น 1 ช้อนชา , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , ลูกผักชีและยี่หร่าป่นหยาบครึ่งถ้วยตวง , น้ำมันพืช

วิธีทำ

1 ขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำเนื้อหมุมาล้างทำความสะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆพอดีคำ

2 เคี่ยวด้วยเกลือป่น น้ำตาลปี๊บ และกระเทียมสับให้มีความข้นและมีความเหนียว และนำเนื้อหมุที่เราได้หั่นเอาไว้ มาคลุกเคล้ากับส่วนผสมนี้หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที พร้อมกับใส่ลูกผักชีและยี่หร่าป่นเข้าไปด้วย

3 เมื่อครบเวลาแล้วให้เรานำมาแผ่แต่ละชิ้นมาวางอยู่บนตะแกรง นำไปผึ่งแดดให้พอแห้ง จากนั้นนำลงไปทอดในกระทะกับน้ำมันด้วยไฟกลาง

วิธีการทำเนื้อสวรรค์

ส่วนผสม

– เนื้อวัว 1 กิโลกรัม , ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ , ยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการ ล้างเนื้อทั้งก้อนให้สะอาดหลายๆน้ำ ซับให้แห้ง แล่พังผืดออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นบางๆขนาดพอดีคำ

2 จากนั้นให้เราทำการคั่วลูกผักชีและยี่หร่าด้วยไฟอ่อนพอมีกลิ่นหอม โขลกหยาบๆ คลุกเนื้อที่หั่นกับน้ำตาลทรายและซีอิ้วขาว ใส่ลูกผักชีและยี่หร่าเคล้าให้ทั่ว

3 นำมาเรียงเนื้อบนตะแกรงผึ่งแดดให้แห้งพอหมาดๆ นำไปทอดในน้ำมันที่ระดับกลาง พร้อมเสิร์ฟได้เลย

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสำหรับ 2 สูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน นำไปทำได้หรือจะนำไปสร้างรายได้ก็ดี เป็นเมนูที่ทุกคนชื่นชอบกินกัน ขายดิบขายดีอย่างแน่นอน