เก็บเงินไม่อยู่ คนโบราณว่าไว้ให้ทำ 4 อย่าง จะดีขึ้นมากมีกินมีใช้ตลอด

เคยไหมที่เก็บเงินเท่าไหร่ก็ เก็บเงินไม่อยู่ มักจะมีเรื่องมาให้เสียเงินอยู่ตลอด หรือไม่ก็มีอะไรมาเป็นอุปสรรคในการเก็บเงินมากมายเหลือเกิน ชีวิตวุ่นวาย การเงินมีปัญหา มาดูเคล็ดลับที่คนโบราณเชื่อกันมาว่าแก้อย่างไรให้การเงินดีขึ้น มีเงินใช้ มีอาหารกิน มีข้าวกิน ไม่ขัดสน โดยการทำตามดังนี้เลย ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่นั้นจะลองทำตามดูมันก็ไม่ได้เสียหายนะ

1 นำข้าวสารตักบาตร เป็นการเอาข้าวสารที่ทีที่สุดที่จะหามาได้มาแพ็คลงถุงพลาสติก จากนั้นนำไปตักบาตร พ ร ะ เลย เชื่อกันว่าจะทำให้มีกิน มีใช้ไปตลอดแบบไม่มีขัดสน ทำมาหากินคล่อง ทำมาค้าขายสะดวก มีกำไรในธุรกิจ

2 ทำบุญแก้หนี้ด้วยการถวายข้าวสารมากกว่าน้ำหนักตัวเอง 1 กิโลกรัม เช่น หนัก 50 กิโลกรัม ก็ต้องนำข้าวสารถวาย 51 กิโลกรัมนั่นเอง แต่ถ้าหากไม่สามารถจะถวายแบบทีเดียวได้ก็ให้แบ่งได้ แต่จะต้องครบภายใน 3 เดือน การทำแบบนี้จะเป็นการเสริม ด ว ง ช ะ ต าให้ดียิ่งขึ้น ห นุ นให้สภาพการเงินคล่องตัวมากขึ้น

3 การทำบุญด้วยการหนุนขึ้นที่สูง ไม่ว่าจะเป็นการถวายหรือทำแท่นประทับ พ ร ะ พุ ท ธ รู ป ถวายอาสน ส ง ฆ์ รองเท้า เสื่อ สาด ถนน และ สะพาน เป็นต้น จะทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ

4 สร้างประตูวัดหรือซุ้มประตู รวมถึงป้ายบอกทางไปวัดให้ผู้คนเดินทางไปได้สะดวก วิธีนี้ก็ได้อานิสงส์มาก ๆ เป็นการทำบุญช่วยเหลือได้หลายคนเลย หนุนให้ชีวิตผ่านปัญหาไปได้ง่าย ๆ ทุกอย่าง และทำให้มีเงินเก็บและมีเงินสำหรับการใช้หนี้ใช้สิน

สำหรับใครที่มีหนี้สินเยอะ เก็บเงินไม่อยู่ลองทำตามทั้งหมดที่กล่าวมานี้ได้เลยนะ ทำไม่ยากเลยและไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายเลยด้วย และนอกจากการทำบุญแล้วก็อย่าลืมทำทาน ทำความดีในรูปแบบอื่น ๆ กันด้วยนะ จงเชื่อเสมอว่าความดีชนะทุกอย่าง อยากมีบุญก็ต้องทำบุญนั่นเอง และควรจะบริหารการเงินของตัวเองให้ดี ควรมีการวางแผนการใช้จ่ายให้ดีเสมอ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bangpunsara