บิณฑ์ ต่อมน้ำตาแตก หนูน้อยวัย10 ขวบ ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดมานาน 8 ปี มอบเงิน 1000 ช่วยน้ำท่วม

23 ก.ย. 2562 เวลา 16:24 น.

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตต้องน้ำตาคลอไปพร้อมๆกับคุณ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เมื่อเฟซบุ๊ก หนึ่ง นครนายก ได้เล่าเหตุการณ์ประทับใจเอาไว้ว่า

หนูน้อยวัย10ขวบ ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดมานาน 8 ปี เดินทางจากอำเภอเขื่องใน เพื่อนำเงินเก็บที่เหลือมาจากค่าขนมไปโรงเรียนตลอดที่เธอเรียนมา1เทอม จำนวน 1,000 บาท เพื่อมารอมอบให้กับคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ส่งต่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี หลังพระเอกฮีโร่ เทวดาเดินดิน หลังจากทราบเรื่องถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาต่อหน้าพี่น้องประชาชน เพราะซาบซึ้งในน้ำใจของเธอ

Loading...

เรื่องราวของหนูน้อยวัย 10 ขวบ ทราบชื่อต่อมาว่าเธอชื่อ ด.ญ.พรประภา เพ็งดี หรือน้องโดนัท เธออาศัยอยู่กับย่า พ่อกับแม่แยกทางกัน เธอมีอาการป่วยเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดมานานกว่า 8 ปี แต่เธออยากที่จะนำเงินจากการเก็บออมมามอบให้กับคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ด้วยมือของเธอ เธอจึงให้ย่าพาเธอมาหลังทราบข่าวว่าทีมงานคุณบิณฑ์ จะเดินทางมามอบเงินช่วยเหลือ ในขณะที่กำลังรับมอบเงินก็มำให้พระเอกฮีโร่ของเราถึงกับน้ำตาไหลรวมไปถึงคนที่อยู่ในงาน

หลังจากนั้นเทวดาเดินดิน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้นำเงินสดจำนวน 30,000บาท ซึ้งเป็นเงินส่วนตัวมอบให้กับหนูน้อยไว้เป็นทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาอาการป่วยของเธอ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก หนึ่ง นครนายก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก หนึ่ง นครนายก

สำหรับน้องโดนัทคนนี้ เป็นเด็กเรียนดี และได้รับรางวัลหลายครั้งของทางโรงเรียน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก หนึ่ง นครนายก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก หนึ่ง นครนายก

โพสต์ฉบับเต็ม

ขอขอบคุณ ภาพจาก เฟซบุ๊ก หนึ่ง นครนายก

Loading...